อาหารเย็นสมัยที่ยังเป็นเด็กๆ ที่บ้านเราจะให้ความสำคัญกว่ามื้อไหน ๆ แม่จะเข้าครัวทำอาหารให้ทุกคนได้กิน ตั้งโต๊ะพร้อมหน้าพร้อมตา รสมือแม่อร่อยกว่าใคร ๆ ทุกอย่างที่แม่ทำอร่อยเลิศไปเสียหมด เราคิดอย่างนั้น เราคิดว่าลูก ๆ หลาย ๆ บ้านคงจะคิดเช่นเดียวกับเราว่าแม่ของตนเองทำอาหารอร่อยทุกอย่าง กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเหมือนกินที่บ้าน
หลังจากที่เราแยกตัวออกมาจากบ้านมีครอบครัว เราเริ่มต้นการเข้าครัวอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นสิ่งที่เราต้องทำด้วยตัวเองไม่มีคนช่วยดูช่วยสอน แต่ดีหน่อยที่ได้พื้นฐานเรื่องการทำครัวที่แม่สอนไว้ตอนเด็ก ๆ เอาออกมาใช้ฝึกหัด ฝึกฝนจนเป็น อาหารมื้อเย็นที่บ้านของเรายังให้ความสำคัญเหมือนกับที่แม่ทำให้เรากินตอนเด็กๆ ไม่เปลี่ยนแปลง
นอกเหนือจากอาหารไทย เรายังทำอาหารหลากหลายสัญชาติ โดยเฉพาะอาหารยุโรปที่บ้านเราจะทำกินอยู่บ่อย ๆ บางครั้งเสิร์ฟคู่กับผักต้ม มันฝรั่งทอด ฯลฯ
หรือจะเป็นอาหารลูกผสมระหว่างไทยและยุโรป เราก็ทำกินเช่นกัน